06/012018

Thông điệp chủ tịch HĐQT DIC Corp nhiệm kỳ 2018 - 2022

 

Kính thưa Quý cổ đông, với bề dày kinh nghiệm trong công tác Quản trị Doanh nghiệp, trong đó có 28 năm gắn bó với Tổng Công ty DIC, đưa doanh nghiệp từ một nhà nghỉ quy mô nhỏ trở thành Tập đoàn lớn hoạt động đa ngành nghề như hiện nay, tôi rất vui khi được Đại hội đồng cổ đông, đặc biệt là các cổ đông lớn tín nhiệm, giao trọng trách cho tôi tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch HĐQT của DIC trong nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ (2018 ÷ 2022) khi DIC bước sang hoạt động chính thức theo mô hình Tập đoàn tư nhân.

Bắt đầu chặng đường mới với tâm trạng rất tự tin, phấn chấn vì được giao quản lý Doanh nghiệp mà chính mình cũng góp một phần công sức và tài chính, tôi càng quyết tâm cùng với HĐQT xây dựng Tập đoàn DIC ngày càng lớn mạnh, phát triển lên tầm cao mới, đạt được niềm tin và kỳ vọng của cổ đông.

Nhân dịp đầu xuân 2018, tôi xin gửi tới Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Quý cổ đông và toàn thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn DIC lời chúc sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, may mắn và thành công.

Tập đoàn DIC hiện nay đã và đang đi trên con đường phát triển bền vững, tận dụng được những lợi thế cả về mặt quản trị, nhân lực của các bộ phận tham mưu tích lũy trong 28 năm qua cũng như tiềm năng về đất đai, cơ sở vật chất, trữ lượng khoáng sản,… tại các Dự án do DIC làm Chủ đầu tư. Đây chính là tiền đề vững chắc để xây dựng chiến lược phát triển mới trong tương lai.

Để tiếp tục đưa Tập đoàn DIC cất cánh và phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới, với tư cách người được giao trọng trách Chủ tịch Hội đồng Quản trị, tôi có một số thông điệp để định hướng phát triển Tập đoàn giai đoạn 2018 – 2022, cụ thể như sau:

1./.    Thực hiện ngay công tác tái cấu trúc: Bộ máy Ban điều hành, các Ban chức năng cũng như điều chỉnh ngành nghề kinh doanh để hướng Tập đoàn DIC phát triển theo phương thức, thông lệ mới mà một số Tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế đang áp dụng, tiến tới quản trị Doanh nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo minh bạch và hiệu quả.

2./.    Xây dựng thương hiệu Tập đoàn bằng tiêu chí xác định hướng kinh doanh chủ lực:

Trong chiến lược sản xuất kinh doanh 5 năm tới (2018 – 2022), nhận thức được vấn đề phát triển bất động sản còn tiềm ẩn nhiều hạn chế như chịu sự cạnh tranh gay gắt của các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước, việc phát triển hệ thống hạ tầng chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế,…

 

Bên cạnh đó, hiện nay nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển nên nhu cầu về du lịch đang gia tăng đột biến và được đánh giá là phát triển mạnh trong giai đoạn tới. Do đó, Hội đồng Quản trị định hướng phát triển trọng tâm của DIC Corp giai đoạn 2018 – 2022 là: Phát triển các Dự án bất động sản du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, trong đó gia tăng đầu tư để tăng tài sản và tạo nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp.

Theo đó, DIC Corp sẽ phát triển các khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiêu chuẩn cao gắn liền với thương hiệu Quốc tế trên các địa bàn phát triển du lịch trọng điểm hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của Tổng Công ty như Tp. Vũng Tàu, Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc – Kiên Giang , Tp. Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc….

Dự kiến trong giai đoạn 2018 - 2025, tỷ trọng phát triển của lĩnh vực này sẽ chiếm khoảng 40 – 50% tổng giá trị phát triển của doanh nghiệp, trong đó ngoài việc nâng cao công tác kinh doanh tại các cơ sở lưu trú hiện hữu thì sẽ tiến hành đầu tư mới, nâng tổng số phòng khách sạn lên 4.000 – 5.000 phòng đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao, doanh thu đạt từ 6.000 – 9.000 tỷ đồng.

3./.    Đối với lĩnh vực phát triển các khu đô thị mới và kinh doanh bất động sản:

-        Tiếp tục đầu tư phát triển các Dự án đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, có kết nối hạ tầng giao thông thuận lợi, tập trung trọng điểm vào các dự án có tính thanh khoản tốt, có khả năng kêu gọi đầu tư thuận lợi nhằm mục tiêu mang lại lợi nhuận cao cho các cổ đông.

-        Tiếp tục nghiên cứu phát triển các Dự án tại các địa bàn trung tâm như Thủ đô Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, các khu vực có tiềm năng phát triển và việc thực hiện các thủ tục đầu tư được các cơ quan chức năng tạo điều kiện tối đa nhằm phát triển thương hiệu DIC thành một trong những thương hiệu lớn trong nước.

-        Mục tiêu doanh thu đối với lĩnh vực này giai đoạn 2018 – 2022 đạt khoảng 6.000 tỷ đồng.

4./.    Đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng và khai thác mỏ:

-        Khai thác tối đa công suất khai thác mỏ tại các mỏ khoáng sản mà DIC đã được cấp phép khai thác. Thực hiện các thủ tục pháp lý để được mở rộng, tăng trữ lượng khai thác.

-        Rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, sắp xếp các dây chuyền sản xuất một cách khoa học, hợp lý, nâng cao năng lực thiết bị để tăng năng suất.

-        Cải tiến mẫu mã, tăng cường công tác quảng bá sản phẩm để cung ứng cho thị trường những sản phẩm chất lượng cao, tạo thương hiệu và từng bước chiếm lĩnh thị trường.

-        Tổng doanh thu giai đoạn 2018 – 2022: Từ 2.000 – 3.000 tỷ đồng.

5./.    Đối với lĩnh vực xây lắp:

-        Rà soát các công ty có chức năng xây lắp, trong đó có thể sáp nhập và đầu tư thêm vốn để nâng cao năng lực cạnh tranh với các Công ty xây dựng lớn khác, có đủ năng lực để đảm nhiệm các công trình lớn, có tính chất phức tạp.

-        Rà soát lại lực lượng lao động, tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn để đảm bảo đội ngũ CBCNV tinh nhuệ, đáp ứng được nhu cầu phát triển ngày càng cao của công nghệ xây dựng nhằm mục tiêu phát triển doanh nghiệp.

-        Tổng doanh thu giai đoạn 2018 – 2022: Từ 2.000 – 3.000 tỷ đồng.

Như vậy, doanh thu bình quân hàng năm của DIC Corp sẽ đạt khoảng 4.000 - 5.000 tỷ đồng.

 

6./.    Một số các nội dung khác:

-        Về vốn Điều lệ: Giai đoạn 2018 – 2022, DIC có thể xem xét phương án tăng vốn Điều lệ khi có nhu cầu để đáp ứng nguồn vốn đầu tư vào các dự án.

-        Về cổ tức: Phấn đấu chia cổ tức cho các cổ đông không thấp hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng.

-        Về công tác đối ngoại:

+       DIC Corp là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng từ năm 1990, đến nay thực hiện chủ trương của Chính phủ nên đã trở thành Tập đoàn tư nhân. Tuy nhiên, chủ trương của Ban Lãnh đạo DIC Corp là tiếp tục phát triển mối quan hệ bền chặt với Bộ Xây dựng nói riêng và Ngành xây dựng nói chung. Vì vậy, DIC Corp mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Xây dựng như thời gian đơn vị còn trực thuộc Bộ.

+       Đối với các Bộ, Ngành như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,… Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp chính quyền địa phương nơi DIC Corp triển khai các dự án đầu tư, trên chặng đường phát triển mới của mình, DIC Corp sẽ tiếp tục phát huy và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành để DIC hoàn thành chiến lược và mục tiêu phát triển đề ra, góp phần vào sự nghiệp phát triển Kinh tế - Xã hội của đất nước và địa phương.

+       Phát huy và kế thừa các mối quan hệ tốt đẹp giữa DIC Corp với các doanh nghiệp trong nước và các Tập đoàn Quốc tế mà DIC đã liên doanh, hợp tác.

+       Tiếp tục tăng cường mở rộng hợp tác, xúc tiến đầu tư nhằm liên doanh, hợp tác để triển khai các Dự án do DIC Corp làm Chủ đầu tư cũng như các Dự án trong các lĩnh vực thế mạnh của DIC Corp, trong đó ưu tiên hợp tác kinh doanh với các tập đoàn quốc tế có thương hiệu uy tín và có định hướng đầu tư, chức năng phù hợp với DIC.

+       Tiếp tục mở rộng định hướng phát triển Doanh nghiệp trong khu vực và Quốc tế.

 

Từ những định hướng nêu trên, Hội đồng Quản trị đặt ra mục tiêu xây dựng Tập đoàn DIC nằm trong Top 5 doanh nghiệp lớn của Việt Nam đối với các lĩnh vực hoạt động chủ chốt nêu trên. Đồng thời, xây dựng DIC thành Tập đoàn hoạt động chuyên nghiệp, quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế, năng động, sáng tạo và hội nhập.

Mặc dù những thách thức và khó khăn vẫn luôn thường trực phía trước, không phải riêng với DIC mà với bất cứ Doanh nghiệp nào, tuy nhiên nếu Toàn bộ tập thể Ban Lãnh đạo và CBCNV luôn suy nghĩ tích cực, đồng lòng, chung sức và sự tham gia đóng góp của Quý cổ đông thì mọi việc dù khó khăn đến mấy cũng sẽ giải quyết được, chúng ta hoàn toàn có thể biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể và biến những ước mơ, hoài bão của chúng ta trở thành hiện thực.

Tôi xin cam kết, với tất cả kinh nghiệm và trí lực của mình, sẽ nỗ lực hết mình để các cổ đông có thể yên tâm vì đã gửi trọn niềm tin, đã lựa chọn và trao cho tôi cương vị vô cùng quan trọng này.

Tôi cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và chia sẻ của các Bộ Ngành liên quan, chính quyền địa phương nơi mà DIC hoạt động đầu tư, Quý cổ đông cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn và Cán bộ Nhân viên để tôi có thể hiện thực hóa chương trình hành động giúp cho Tập đoàn ngày càng phát triển vững mạnh hơn và hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều sự thành công bứt phá hơn nữa trên con đường kinh doanh đa lĩnh vực khi DIC trở thành Tập đoàn tư nhân.

 

Xin chân thành cảm ơn!

 

Tin tức liên quan

30/11 2018

Ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng, tập đoàn DIC vinh dự vào “Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận...

Chi tiết
05/11 2018

Thị trường bất động sản Vũng Tàu đang trở nên sôi động hơn khi thu hút sự chú ý của nhiều ông lớn...

Chi tiết
05/11 2018

Bà Rịa - Vũng Tàu đang sở hữu những tiềm năng vượt trội, sẵn sàng cho giai đoạn bứt phát trong...

Chi tiết

Đối tác