VI EN KO

Tập đoàn DIC tăng 55 bậc trên bảng xếp hạng Profit 500

11/11/2019

Ngày 06/11/2019, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 (PROFIT 500). Tập đoàn DIC (HoSe: DIG) đã xuất sắc vượt qua nhiều doanh nghiệp (DN) để xếp thứ hạng 138/500 (BXH tổng hợp 500 DN ở mọi loại hình lợi nhuận tốt nhất Việt Nam); tăng 55 bậc so với năm 2018.

 

Toàn cảnh Lễ công bố PROFIT500 năm 2019.

PROFIT500 được công bố thường niên từ năm 2017 dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report cùng hội đồng chuyên gia trong và ngoài nước tư vấn – đặc biệt gồm GS John Quelch, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard.

Bảng xếp hạng PROFIT500 đánh giá doanh nghiệp dựa trên 3 tiêu chí chính: lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu và chỉ số lợi nhuận trước thuế/tổng doanh thu, tham chiếu thêm các tiêu chí  quy mô tài sản, quy mô lao động, tiềm năng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và uy tín trên truyền thông của doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều tổ chức tài chính (ngân hàng và quỹ đầu tư) trong và ngoài nước đánh giá cao PROFIT500, xem đây là kênh thông tin tham khảo uy tín khi đánh giá thị trường Việt Nam do đảm bảo được nguyên tắc khách quan, minh bạch và khoa học.

Phát biểu tại lễ công bố vừa diễn ra vào 6/11 vừa qua tại Hà Nội, Ông Vũ Đăng Vinh - Tổng giám đốc Công ty Vietnam Report cho biết: “Những doanh nghiệp được vinh danh trong lễ công bố PROFIT500 là những đại diện đã đạt được kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng, có khả năng sinh lời tốt, có tiềm năng trở thành cột trụ cho sự phát triển trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam”.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Tập đoàn DIC vinh dự góp mặt trong bảng xếp  hạng PROFIT500 với thứ hạng tăng trưởng rõ rệt. Cụ thể, Tập đoàn DIC xếp thứ hạng 101/500 (BXH dành cho 500 DN tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam), tăng 26 bậc so với năm 2018; xếp thứ hạng 138/500 (BXH tổng hợp 500 DN ở mọi loại hình lợi nhuận tốt nhất Việt Nam), tăng 55 bậc so với năm 2018; xếp hạng thứ 23/78 (BXH DN bất động sản lợi nhuận tốt nhất Việt Nam); tăng 2 bậc so với năm 2018. Kết quả này là minh chứng cho chiến lược kinh doanh hiệu quả của Ban lãnh đạo và sự nỗ lực của đội ngũ nhân sự. Đồng thời cho thấy trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, DIC đã và đang được thị trường Việt Nam và các nhà đầu tư trong và ngoài nước ghi nhận.

 

Ông Nguyễn Hùng Cường – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC nhận giải PROFIT500 năm 2019.

Chia sẻ về chiến lược phát triển giai đoạn 2019 - 2025, ông Nguyễn Hùng Cường – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC cho biết: “Thứ nhất, chúng tôi ưu tiên phát triển các khu đô thị vùng ven để giãn dân từ các thành phố lớn; thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế địa phương và giải quyết vấn đề việc làm.Thứ hai, DIC đẩy mạnh phát triển bất động sản du lịch tại những thành phố thuận lợi du lịch như Vũng Tàu; Quảng Bình; Vĩnh Yên; Hà Nam. Cuối cùng, DIC đầu tư tài chính vào những công ty hỗ trợ cho mục tiêu phát triển bất động sản như: xây dựng, vật liệu xây dựng, môi giới và quản lý bất động sản”.

Với gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, Tập đoàn DIC là một trong những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như: TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; tỉnh Quảng Bình; tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tỉnh Hậu Giang... Đây là một lợi thế vượt trội của DIC khi tích lũy được quỹ đất lớn với giá vốn thấp so với các doanh nghiệp cùng ngành. Theo báo cáo tài chính công ty mẹ DIC Corp, chỉ tính riêng quý 3 năm 2019, doanh thu đạt 435,7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 157,6 tỷ đồng (tăng 182% so với cùng kỳ năm ngoái).

 

Tài liệu đính kèm

Bài viết liên quan

Đối tác