01/122017

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN DIC GROUP KHÓA IV: ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

Chiều 30 - 11 - 2017, tại hội trường khách sạn DIC Star (TP. Vũng Tàu), Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng (CĐ DIC Group) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Khóa IV nhiệm kỳ 2017 – 2022, với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên DIC.

 Đại hội đã đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2012- 2017, đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng thời, bầu ra Ban chấp hành (BCH) có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo hoạt động CĐ DIC Group.

 

Toàn cảnh ĐHĐB Công đoàn DIC Group

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, với sự tích cực đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, CĐ DIC Group đạt được nhiều thành quả nổi bật. Tổ chức CĐ đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần vào sự phát triển bền vững của DIC Group. Các Công Đoàn Cơ sở (CĐCS) chủ động phối hợp triển khai thực hiện tốt chính sách pháp luật, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tập trung nâng cao chất lượng việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, toàn đơn vị đã phát động 77 chiến dịch và đợt thi đua. Qua đó, có hơn 100 sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động, làm lợi hơn 1.161 tỷ đồng.  Nhiều hoạt động đã để lại ấn tượng tốt đẹp, không chỉ vì ý nghĩa tuyên truyền giáo dục hay sự lan tỏa cộng đồng, mà còn là sự thành công nhỏ về tư duy, chịu thay đổi, dám thể hiện và sáng tạo.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty, ông Nguyễn Thiện Tuấn đã ghi nhận sự nỗ lực mà CĐ DIC Group đã đạt được và kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy, sáng tạo và đưa ra nhiều hoạt động hơn nữa để xây dựng DIC ngày một lớn mạnh. Đồng thời, ông cũng khẳng định, mặc dù Tổng Công ty đã chuyển đổi sang mô hình Tập đoàn tư nhân nhưng các tổ chức chính trị của DIC Group sẽ vẫn được duy trì và phát triển sao cho phù hợp với tình hình mới.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT DIC Corp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Bên cạnh đó, các tham luận đã được đưa ra để làm rõ thêm nhiệm vụ, vai trò của CĐ DIC Group trong nhiệm kỳ mới vì đoàn viên và NLĐ, vì sự phát triển bền vững của DIC. Mục tiêu của CĐ DIC Group trong nhiệm kỳ 2017-2022 là đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; lấy nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của NLĐ làm cơ sở tổ chức hoạt động song song với việc nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức pháp luật, trách nhiệm xã hội của đoàn viên, NLĐ…

Nhân dịp này, CĐ Ngành xây dựng Việt Nam đã khen thưởng 6 đơn vị xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2017, bao gồm CĐ DIC Group, CĐCS DIC Corp, CĐCS DIC số 1, CĐCS DIC Vật liệu, CĐCS DIC Anh EM, CĐCS DIC Phương Nam.

Các đơn vị xuất sắc được khen thưởng

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành CĐ DIC Group khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022, gồm 14 ủy viên, trong đó Chủ tịch CĐ là bà Phan Thị Mai Hương tái đắc cử. Đại hội cũng đã bầu 4 đại biểu dự Đại hội CĐ Xây dựng Việt Nam khóa XIII, nhiệm kì 2018-2022.

BCH Công đoàn DIC Group khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Như vậy, Đại hội Đại biểu CĐ DIC Group khóa IV đã thành công tốt đẹp, với nhiều đổi mới về hình thức tổ chức như việc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ bằng phim  do ban truyền thông DIC Corp phối hợp với báo Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện, bài tham luận trong Đại hội cũng được các đơn vị trình bày kết hợp slide trình chiếu một cách sinh động, cụ thể và chính xác, phông sân khấu dành riêng cho Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất CĐ DIC Group khóa IV….

Chủ tịch Công đoàn DIC Group - Bà Phan Thị Mai Hương phát biểu tại Hội nghị BCH Công đoàn lần thứ nhất

Tin tức liên quan

Đối tác