23/122019

Ngày hội văn hóa Gia đình DIC: Gắn kết để phát triển

Ngày 21/12, Tập đoàn DIC đã tổ chức Ngày hội văn hóa truyền thống gia đình DIC năm 2019. Với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi, vui tươi, ngày hội đã tạo sự hứng khởi, gắn bó đoàn kết cho cán bộ, công nhân lao động trong không khí chào đón năm mới 2020.


Một tiết mục văn nghệ tại Ngày hội văn hóa truyền thống gia đình DIC.

Một tiết mục văn nghệ tại Ngày hội văn hóa truyền thống gia đình DIC.

Chương trình diễn ra trong cả ngày. Khởi đầu chuỗi hoạt động của Ngày hội là sự kiện vẽ logo tranh cát lớn nhất Việt Nam vào buổi sáng cùng ngày. Hơn 7 giờ chương trình mới bắt đầu nhưng từ 6 giờ 30, gần 200 cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Tập đoàn DIC đã tề tựu về KDL Biển DIC Lotus (số 2, Thùy Vân, TP. Vũng Tàu) để chuẩn bị vật dụng: Bạt, cọ, keo, cát màu… Sau khi ban tổ chức phát lệnh, 150 người được chia thành 10 đội, thực hiện lăn keo, rải cát màu trên 10 miếng tranh. Ngoài ra, một số ĐVTN cũng được huy động để phụ giúp các đội. 90 phút sau, bức tranh logo bằng cát màu với chủ đề “DIC- 30 năm bứt phá thành công” đã được lắp ghép hoàn thiện với kích thước 15,4 x 16,1m (247,94m2).

Ngay sau đó, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã tiến hành đo đạc và xác lập kỷ lục “Bức tranh bằng cát màu lớn nhất Việt Nam”.

Lau những giọt mồ hôi trên trán, anh Vũ Thành Công, chuyên viên Ban Kinh tế-Kỹ thuật DIC Corp cho biết, Ngày hội văn hóa truyền thống gia đình được Tập đoàn DIC tổ chức thường niên. Năm nay, Ngày hội đặc biệt hơn khi có hoạt động thực hiện bức tranh logo bằng cát màu. “Sự kiện này rất có ý nghĩa và tôi rất vui, tự hào khi được góp phần nhỏ bé vào việc tạo nên bức tranh logo được xác lập kỷ lục Việt Nam. CBCNV Tập đoàn ai cũng hào hứng và cố gắng hoàn thành phần việc của đội mình một cách nhanh chóng”, anh Công chia sẻ.

 Buổi tối, KDL Biển DIC Lotus càng trở nên sôi động hơn khi có sự góp mặt của 2.000 CBCNV Tập đoàn DIC và người thân của họ. Mọi người cùng tề tựu về đây để tham dự và cổ vũ cho phần thi diễn văn nghệ. Gác lại công việc thường nhật trên công trường hay trong văn phòng, họ hóa thân thành ca sĩ, diễn viên trên sân khấu. Qua các tiết mục văn nghệ: DIC năm tháng tự hào, DIC khát khao xây dựng, Mashup DIC chào xuân, DIC cho bao đời ước mơ... khán giả thấy được sự trẻ trung, năng động, duyên dáng của những người thợ xây, những kỹ sư. Đạo cụ minh họa cũng rất ấn tượng khi là những bộ giàn giáo, bức tường, hình ảnh mô phỏng nhà được các diễn viên khéo léo đưa lên sân khấu, thể hiện sinh động cho công việc thường nhật của CBCNV Tập đoàn DIC trên các công trình xây dựng chung cư, khách sạn.

Sau khi cùng đồng nghiệp biểu diễn tiết mục văn nghệ “DIC rạng ngời tương lai”, chị Trần Lệ Hằng, nhân viên kế toán Công ty DIC Phương Nam chia sẻ: “Tôi rất vui khi có cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ. Trong gần 2 tuần tập luyện tiết mục dự thi, anh chị em chúng tôi có thêm thời gian trò chuyện và hiểu nhau hơn. Tập đoàn DIC không chỉ chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ, nhân viên qua mỗi ngày lao động mà còn chú ý mang lại đời sống tinh thần thú vị qua Ngày hội. Đây cũng là động lực để tôi gắn bó với Tập đoàn hơn”. Tương tự, thường ngày trên công trường dự án chung cư Gateway (Trung tâm Đô thị Chí Linh, TP.Vũng Tàu), anh Hoàng Sỹ Bằng, kỹ sư Công ty DIC số 1 luôn bận rộn và nghiêm khắc trong vai trò giám sát. Tham gia Ngày hội với nhiều hoạt động văn nghệ sôi động, anh như trở thành một người khác, không còn mang vẻ mặt căng thẳng, khẩn trương. Bao mệt mỏi cũng như tan biến. “Ngày hội đã tạo cơ hội để CBCNV chúng tôi được dịp vui đùa thỏa sức và “cháy” hết mình trên sân khấu”, anh Bằng nói.

Ngày hội còn mang ý nghĩa chung tay chia sẻ với người lao động có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng khi Tập đoàn DIC tổ chức chương trình “Ngàn quà Tết-Kết yêu thương”. 1.940.960.000 VNĐ và 10.000 USD mà các đơn vị, cá nhân hảo tâm đóng góp cho chương trình đã nói lên tấm lòng của CBCNV và đối tác của Tập đoàn trong việc chia sẻ với người nghèo, khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo bà Phan Thị Mai Hương, Chủ tịch Công đoàn DIC, số tiền này sẽ được dùng để chăm lo đời sống người lao động của DIC; tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh; phối hợp Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh tổ chức hội chợ và tặng quà cho người nghèo…

Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC cho biết, Ngày hội là dịp để CBCNV Tập đoàn gặp gỡ, giao lưu, mừng kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019. Qua đó, mỗi gia đình nhỏ còn có dịp giao lưu, kết bạn, gắn kết với đại gia đình DIC, tạo nên một tập thể đoàn kết, chung sức xây dựng Tập đoàn DIC phát triển bền vững. “Với trách nhiệm của một DN, ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh, chúng tôi luôn hướng đến cộng đồng. Điển hình như tuần qua, tại Quảng Bình, Tập đoàn DIC đã kêu gọi các DN, nhà hảo tâm ủng hộ 4 tỷ đồng cho người nghèo tỉnh này. Ngày 20/12, tại Đồng Nai, Tập đoàn DIC cũng đã vận động được 4 tỷ đồng để tặng quà Tết cho người dân huyện Nhơn Trạch”, ông Nguyễn Thiện Tuấn cho biết thêm. 

(Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu)

Tin tức liên quan

06/07 2020

Sáng ngày 5/7/2020, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (Tập đoàn DIC, HoSE: DIG) đã tổ chức lễ...

Chi tiết
01/07 2020

Tất cả các báo cáo, tờ trình, kế hoạch quan trọng của DIG trong năm 2020 đã được ĐHĐCĐ nhất trí...

Chi tiết
28/05 2020

Tập đoàn DIC xếp thứ hạng 50/500 (BXH tổng hợp 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam), tăng 166...

Chi tiết
27/05 2020

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập DIC Corp...

Chi tiết

Đối tác