VI EN KO
18/012017

Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016

Chiều 17-1, tại hội trường khách sạn Cap Saint Jacques (TP. Vũng Tàu), Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Group đã tổ chức hội nghị BCH mở rộng lần thứ X và tổng kết hoạt động công đoàn (CĐ) năm 2016.

Dự hội nghị có bà Phan Thị Mai Hương – Chủ tịch CĐ DIC Group; ông Trần Đình Thái – Phó Chủ tịch CĐ DIC Group và chủ tịch các CĐ cơ sở.

Đại diện Ban Thường vụ CĐ DIC Group, ông Trần Đình Thái đã trình bày kết quả hoạt động CĐ năm 2016. Báo cáo nhấn mạnh công tác phát triển đoàn viên trong năm qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Tính đến thời điểm 28-11-2016, CĐ DIC Group thành lập mới 1 CĐ cơ sở là CĐ DIC Miền Đông; đạt 100% kế hoạch và nâng tổng số CĐ cơ sở lên 16 đơn vị. CĐ DIC Group đã phát triển mới 508 đoàn viên trong năm 2016, đạt 102% kế hoạch được giao. DIC Miền Đông, DIC Phương Nam, DIC Corp là những đơn vị được đánh giá cao trong công tác này.

Để làm tốt chủ trương của Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) về “Năm phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng, hiệu quả CĐ cơ sở”, CĐ DIC Group đã triển khai hiệu quả kế hoạch phát triển đoàn viên nửa cuối nhiệm kỳ 2012-2017 đến 16 CĐ cơ sở bằng 5 giải pháp cụ thể theo phương châm “chủ động, kiên trì, linh hoạt, hiệu quả”. Đồng thời, Ban thường vụ CĐ cũng phân công thành viên trực tiếp kiểm tra, theo dõi và tư vấn giải pháp phù hợp với mô hình và điều kiện của mỗi đơn vị.

Trong năm 2016, nhìn chung công tác tài chính ở các CĐ cơ sở đã đi vào nề nếp; việc tổ chức cán bộ phụ trách kế toán ổn định; việc thu – chi ngân sách CĐ tại các đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực. Hội nghị cũng thông qua việc triển khai nghị quyết 09c/NQ – BCH của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) về “Điều chỉnh giảm tỉ trọng chi hành chính, hoạt động phong trào tại các cấp CĐ để tạo nguồn chi phí cho đầu tư xây dựng các thiết chế của CĐ phục vụ đoàn viên, công nhân, lao động các Khu công nghiệp, khu chế xuất”.

Đánh giá tình hình hoạt động của CĐ trong năm qua, ông Trần Đình Thái biểu dương tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ CĐ và sự quan tâm của Đảng bộ, chi bộ và lãnh đạo đơn vị đến chế độ và quyền lợi của người lao động (NLĐ). Ngoài ra, nhiều dự án đã và đang được triển khai tại các doanh nghiệp (DN) tạo ra nhiều việc làm cho NLĐ. Bên cạnh đó, hoạt động CĐ cũng có những khó khăn như: nguồn lao động không ổn định về thời gian và công việc; các đơn vị tái cấu trúc hiệu quả không muốn tăng lao động; DN lách luật để giảm nguồn chi bảo hiểm, chế độ NLĐ, CĐ không thể kiểm soát…

Bà Phan Thị Mai Hương - Chủ tịch Công đoàn DIC Group phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phan Thị Mai Hương – Chủ tịch CĐ DIC Group đánh giá cao những kết quả đạt được của CĐ trong năm qua và đóng góp dự thảo 2 hoạt động trọng tâm trong năm 2017: Lễ ra quân, phát động thi đua đầu năm và hành trình về nguồn Côn Đảo.

Theo đó, vào ngày 6-2-2017, DIC Resco và chi nhánh DIC Vĩnh Phúc sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị, phòng ban liên quan tổ chức lễ ra quân đầu năm, phát động thi đua “Chiến dịch bán hàng về đích” và “Hoàn thành GPMB – Thi công HTKT khu ĐT Chí Linh và DA Nam Vĩnh Yên” trong toàn thể CB-CNVLĐ. Một hoạt động quan trọng khác nằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập CĐXDVN là hành trình về nguồn Côn Đảo, dự kiến diễn ra từ 14 đến 17-4-2017 với khoảng 100 đoàn viên DIC Group tham gia (mỗi đơn vị tối đa 10ĐV và 1 công nhân lao động ưu tú). Cũng nhân dịp này, Chủ tịch CĐ DIC Group chính thức phát động cuộc thi viết tìm hiểu “Công đoàn Xây dựng Việt Nam – 60 năm xây dựng và phát triển”.

Tại hội nghị Tổng kết hoạt động CĐ năm 2016, nhiều tập thể và cá nhân có những thành tích xuất sắc trong công tác đã được khen thưởng. Cụ thể, 1 tập thể nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN; 1 tập thể nhận cờ thi đua của CĐXDVN; 2 tập thể nhận bằng khen của Tổng LĐLĐVN; 5 tập thể và 3 cá nhân nhận cờ thi đua và bằng khen của CĐXDVN.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tin tức liên quan

12/09 2023

Chiều ngày 11/09/2023, Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tín đã chủ trì cuộc họp thường kỳ tháng 9 triển...

Chi tiết
29/08 2023

Kính mong Quý Cổ đông dành thời gian cập nhật đầy đủ các thông tin về địa chỉ liên lạc, số điện...

Chi tiết
15/08 2023

Chiều ngày 14/8/2023, Tập đoàn DIC đã tổ chức “Hội nghị sơ kết hoạt động SXKD 7 tháng đầu năm &...

Chi tiết
09/08 2023

Ngày 08/08/2023, Tập đoàn DIC (HoSE: DIG) đã tổ chức Lễ công bố quyết định chi nhánh DIC Vĩnh...

Chi tiết
27/07 2023

Chuỗi hoạt động thể hiện lòng tri ân đối với những hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, của Mẹ Việt...

Chi tiết

Đối tác