VI EN KO
03/032017

Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam

Chiều ngày 2-3, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Quốc tế Vũng Tàu – Pullman đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam giữa 3 đơn vị: Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP), Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) và Công ty TNHH Du lịch, Sản xuất, Thương mại Hương Phong (HP).

Đến tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh BR – VT có: ông Nguyễn Văn Chinh - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía đại diện VSP có: ông Từ Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc; ông Vũ Mai Khanh – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư phát triển và Dịch vụ và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn. Về phía đại diện DIC có: ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT DIC Corp; ông Trần Minh Phú – Tổng Giám đốc DIC Corp; lãnh đạo các ban chuyên môn và Giám đốc các công ty thành viên: DIC 1, DIC 2, DIC 4, DIC Bê tông, DIC Vật liệu, DIC T&T và DIC Phương Nam. Về phía đại diện HP có: ông Phạm Văn Hiến – Chủ tịch kiêm Giám đốc, ông Trần Thượng Tín – Phó Giám đốc cùng giám đốc các đơn vị: công ty tư vấn luật, công ty CP Bao bì, Petrosetco, công ty khai thác đá Hương Phong, công ty Logistics Hương Phong. Đặc biệt, lễ ký kết còn có sự tham dự của ông Trần Kim Thạch, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn – đơn vị chủ đầu tư.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này đánh dấu mốc son quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa VSP, DIC và HP cùng tham gia đấu thầu cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam (xã Long Sơn, tỉnh BR-VT) trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật. Qua đó, nhằm tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn nhân lực, trang thiết bị và cơ sở vật chất (bãi chế tạo, nhà xưởng, khách sạn…) cũng như các khả năng về hoạt động logistics sẵn có của mỗi bên. Việc thống nhất hợp tác này đồng thời mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, góp phần đóng góp cho tỉnh BR-VT thêm những dịch vụ và công trình chất lượng. Theo thỏa thuận, hình thức hợp tác và phạm vi công việc sẽ được quyết định dựa trên yêu cầu của từng gói thầu, tính chất công việc và khả năng tham gia thực hiện gói thầu của mỗi bên. 3 đơn vị có thể hợp tác dưới hình thức liên danh hoặc nhà thầu chính – phụ. Trong các thỏa thuận thuận tiếp theo cho từng gói thầu/dự án cụ thể sẽ quy định rõ hình thức hợp tác.

Bản thỏa thuận có thời gian hiệu lực ban đầu là 03 năm. Các bên cam kết thực hiện đầy đủ, nghiêm túc với thiện chí cao nhất trong khả năng và điều kiện cụ thể của mình để cùng hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững.

Đại diện 3 đơn vị phát biểu tại buổi lễ, ông Từ Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc VSP khẳng định: “Đây là sự hợp tác mạnh mẽ, lớn nhất tính đến thời điểm này để triển khai đấu thầu cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD trên địa bàn tỉnh”. Tổng Giám đốc VSP cũng phân tích và chỉ rõ những thế mạnh, năng lực, kinh nghiệm của 3 đơn vị. Trong đó, VSP là nhà vận hành, khai thác dầu khí, đồng thời cũng là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Đối với DIC, trải qua 27 năm hình thành và phát triển, DIC không chỉ là thương hiệu uy tín trong đầu tư, kinh doanh bất động sản mà còn khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực xây dựng các công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật và sản xuất vật liệu xây dựng; dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp và cơ sở lưu trú dài hạn. Còn công ty TNHH Hương Phong được biết đến là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị máy móc, vật tư, thiết bị dầu khí nói chung và ngành khai thác chế biến, lọc hóa dầu nói riêng.

Tổng Giám đốc VSP cũng cam kết: “Dựa trên cơ sở năng lực, kinh nghiệm và nguồn lực sẵn có của VSP sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác. Đồng thời, căn cứ trên thỏa thuận đã ký, trên khối lượng công việc đã phân chia triển khai một cách mạnh mẽ, hiệu quả để có thể tham gia và lấy một số công việc của các gói thầu chính”.

 

Tin tức liên quan

08/04 2024

Ngày 05/04/2024, Tập đoàn DIC và Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức...

Chi tiết
05/04 2024

Ngày 02/4/2024, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn DIC tổ chức hiến máu tình nguyện Hưởng ứng...

Chi tiết
25/03 2024

Tối ngày 22/3/2024, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Tập đoàn DIC tổ chức Chương trình Họp mặt kỷ niệm 93...

Chi tiết
12/03 2024

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Tập...

Chi tiết
12/03 2024

Chiều ngày 11/3, Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tín đã chủ trì cuộc họp thường kỳ tháng 3/2024 triển...

Chi tiết
19/02 2024

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 19/02/2024, Tổng Công ty Cổ...

Chi tiết

Đối tác