VI EN KO
28/122020

THÔNG ĐIỆP CỦA CHỦ TỊCH HĐQT nhân dịp cuối năm

 

 

Kính thưa Quý Cổ đông, Quý Khách hàng, các đơn vị đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV),

Năm 2020 là một năm đầy thách thức, khó khăn và bất ổn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, với những thay đổi mạnh mẽ tới cuộc sống của hàng tỷ người trên toàn thế giới, cũng như tác động tới môi trường kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ nền kinh tế.

Là một doanh nghiệp đầu tư bất động sản (BĐS), Tập đoàn DIC cũng không nằm ngoài tác động từ Covid – 19 tới nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Hệ thống khách sạn (3 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, 1 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao và 1 khách sạn tiêu chuẩn 3 sao) phải tạm thời đóng cửa; các công tác tiếp thị, bán hàng bị gián đoạn; tâm lý dè chừng của các nhà đầu tư trước tình hình dịch bệnh cũng như sự trì hoãn trong thủ tục pháp lý của các dự án là những khó khăn mà Tập đoàn phải đối mặt trong thời gian vừa qua.

 

Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Tập đoàn DIC vẫn kiên định đi theo chiến lược kinh doanh tập trung vào 2 mảng chính: 1 là đầu tư BĐS với 2 lĩnh vực mũi nhọn là Homes & Land (khu đô thị, nhà ở, chung cư, biệt thự...) và Hotels & Resorts (khách sạn, resort, golf, khu vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái); 2 là đầu tư tài chính (lĩnh vực xây lắp, vật liệu xây dựng…). Chính sự kiên định đó đã giúp DIC hạn chế các khoản tín dụng vay mượn, giữ vững tốc độ phát triển và đạt được các kết quả kinh doanh tương đối khả quan.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm, Tập đoàn hoàn thành gần 75% kế hoạch doanh thu nhưng còn cách rất xa chỉ tiêu lợi nhuận được giao. Tuy nhiên, với sự tăng tốc trong quý IV, tính đến ngày 23/12/2020, doanh thu thuần công ty mẹ đạt 2.340 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt 620 tỷ đồng; hoàn thành các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận kế hoạch đề ra từ đầu năm 2020.

Bên cạnh đó, năm 2020 cũng là một năm ghi dấu sự thay đổi đáng kể về cơ cấu cổ đông trong Tập đoàn DIC với sự tham gia của các nhà đầu tư có kinh nghiệm, cùng chung tầm nhìn trung hạn – dài hạn và chiến lược kinh doanh bài bản. Sự thay đổi này sẽ giúp cho DIC tối ưu lợi thế, phát huy nội lực và triển khai các dự án chiến lược nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Thưa quý vị,

Tập đoàn DIC đang bước sang một chu kỳ kinh doanh mới, với mục tiêu và chiến lược kinh doanh rõ ràng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai một loạt các dự án trên khắp các tỉnh thành cả nước như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hậu Giang, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam,.…. Đồng thời, Tập đoàn đang nghiên cứu mở rộng việc đầu tư phát triển BĐS ở các tỉnh thành khác như Hòa Bình, Ninh Thuận, Cần Thơ, Long An…

Bên cạnh đó, dòng BĐS du lịch vẫn là một ngành kinh doanh mũi nhọn của Tập đoàn, bao gồm các khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiêu chuẩn cao gắn liền với thương hiệu quốc tế tại những thành phố thuận lợi du lịch, hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của DIC. Hiện Tập đoàn đang sở hữu các dự án BĐS du lịch như DIC Star Hotels & Resorts Vĩnh Phúc (235 phòng), DIC Star Apart’ Hotel Landmark Vũng Tàu (166 phòng), Pullman Hotels & Resorts Vũng Tàu (356 phòng), …

Trong năm 2021, Tập đoàn dự tính sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng cho các dự án BĐS, trong đó khoảng 5.000 tỷ đồng vào các dự án BĐS nhà đất, 2.000 tỷ đồng cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng; các lĩnh vực kinh doanh mới dự tính sẽ được đầu tư khoảng 300 - 400 tỷ đồng mỗi năm.

Ngoài ra, Tập đoàn DIC sẽ mở rộng tham gia đầu tư hoặc hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp nước ngoài trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ hậu cần sau cảng, các dự án giao thông, điện khí ...

Khép lại năm 2020 - năm bản lề cho Tập đoàn DIC “bứt phá thành công”; thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV DIC, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các cơ quan Đảng, Nhà Nước, Chính quyền các cấp, Đối tác, Quý khách hàng đã tích cực ủng hộ, đồng hành cùng DIC trong suốt thời gian qua. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện sứ mệnh kiến tạo những khu đô thị mới, những cộng đồng dân cư văn minh hiện đại; từng bước đưa Tập đoàn DIC trở thành một trong các doanh nghiệp BĐS hàng đầu Việt Nam.

Trân trọng!

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

NGUYỄN THIỆN TUẤN

Tin tức liên quan

19/01 2021

Mới đây, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021, Tập đoàn DIC đã chính thức được...

Chi tiết
08/01 2021

(Xây dựng) – Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT DIG, việc Him Lam Land sở hữu...

Chi tiết
16/12 2020

Sau thương vụ hợp tác triển khai Khu đô thị du lịch Long Tân, tỉnh Đồng Nai, mới đây, Công ty cổ...

Chi tiết
12/11 2020

Vũng Tàu, ngày 11 tháng 11 năm 2020 - Buổi họp báo Chung kết Hoa Hậu Việt Nam (HHVN) 2020 được tổ...

Chi tiết
04/11 2020

Trước đó vào tháng 4, DIC Corp đã mua vào 8,26 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chỉ hơn 90 tỷ...

Chi tiết
03/11 2020

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020 DIC Corp đạt 131 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 40% so với cùng kỳ.

Chi tiết

Đối tác