VI EN KO
18/052020

Thông điệp của Chủ tịch HĐQT nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập DIC Corp

 

Kính thưa Quý Cổ đông, Quý Khách hàng, Các đơn vị đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV),

Cột mốc thời gian 26/5/1990 – 26/5/2020 đánh dấu sự phát triển tròn 30 năm của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp).

Với sự năng động luôn tiên phong trong công cuộc đổi mới doanh nghiệp, vào năm 2002, Công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng được Chính phủ chọn là một trong những đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Xây dựng hoạt động thí điểm theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con.

Cuối năm 2008, doanh nghiệp hoàn tất việc cổ phần hóa, mở ra nhiều lợi thế trong việc chủ động nguồn vốn và phạm vi hoạt động.

Vào ngày 19/8/2009, doanh nghiệp chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã chứng khoán DIG. Việc niêm yết cổ phiếu thành công đã tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển của Tổng Công ty.

Ngày 28/11/2017 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi Tổng Công ty thực hiện thành công thoái 49,65% vốn nhà nước (tương ứng với 118.260.261 cổ phần) chuyển sang mô hình Tập đoàn kinh tế tư nhân. Sau hơn 10 tháng kể từ khi có chủ trương chính thức của Bộ Xây dựng, công tác thoái toàn bộ vốn Nhà nước tại DIC Corp đã hoàn thành, đảm bảo tuân thủ quy định của Chính phủ và đạt hiệu quả, đóng góp thêm số tiền 2.274 tỷ đồng vào nguồn thu ngân sách năm 2017 do Bộ Xây dựng thực hiện.

Từ năm 2018 đến nay là giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ nhất của Tổng Công ty trong việc tái cấu trúc bộ máy và tập trung phát triển các lĩnh vực: Đầu tư phát triển bất động sản (BĐS) với 2 dòng sản phẩm chủ lực Homes & Land (khu đô thị, nhà ở, chung cư, biệt thự...); Hotels & Resorts (khách sạn, resort, golf, khu vui chơi giải trí; khu du lịch sinh thái...); Thi công xây dựng; Sản xuất vật liệu xây dựng và Đầu tư tài chính.

Trên chặng đường 30 năm phát triển, Tổng Công ty tự hào vượt qua mọi khó khăn, chuyển mình trước những thăng trầm của nền kinh tế, góp phần vào sự đổi mới, hiện đại hóa đất nước.

 

Thưa Quý vị,

Từ vị trí xuất phát vào năm 1990, đến nay, vốn điều lệ của Tổng Công ty đạt 3.149 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 8.056 tỷ đồng (tính đến thời điểm 31/3/2020). Dưới sự dẫn dắt của HĐQT cùng sự đồng lòng của CBNV, năm 2019, chỉ tính riêng công ty mẹ, tổng doanh thu đạt 1.727,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 601 tỷ đồng.

Trong 30 năm phát triển, Tổng Công ty đã tạo ra và để lại dấu ấn trên 20 tỉnh, thành phố và nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội, cũng như tạo lập được vị thế và uy tín ở hầu hết các lĩnh vực.

Phát triển kinh doanh gắn liền với ích cộng đồng, đó là tôn chỉ hoạt động trong 3 thập kỷ qua của Tổng Công ty kể từ ngày thành lập. Chỉ tính riêng trong năm 2019, Tổng Công ty đã đóng góp trên 20 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, thực hiện gần 100 hoạt động vì cộng đồng trên phạm vi cả nước với hàng nghìn người thụ hưởng và thu hút hàng trăm lượt nhân viên tham gia hoạt động thiện nguyện.

 

Thưa Quý vị,

Năm 2020 sẽ là một năm đầy thử thách, trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, trong bối cảnh kinh tế vi mô và vĩ mô có nhiều thay đổi, Tổng Công ty đã đề ra những biện pháp quyết liệt để ứng phó, thích nghi.

Về định hướng chiến lược kinh doanh, Tổng Công ty tiếp tục ưu tiên phát triển các dự án khu đô thị vùng ven để dãn dân từ các thành phố lớn; thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế địa phương và giải quyết vấn đề việc làm. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển BĐS du lịch tại những thành phố thuận lợi du lịch như Vũng Tàu, Quảng Bình, Vĩnh Yên, Hà Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh BĐS, Tổng Công ty đầu tư tài chính vào những công ty hỗ trợ mục tiêu phát triển BĐS như: xây dựng, môi giới và quản lý bất động sản.

Với nền tảng vững chắc được xây dựng bền bỉ trong suốt 3 thập kỷ, Tổng Công ty tự tin bước vào năm 2020 với chủ đề “Bứt phá thành công” bằng việc đặt ra những mục tiêu mới trong SXKD. Sở hữu lợi thế quỹ đất sạch tại các vị trí đắc địa, trải dài từ Bắc vào Nam như Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hậu Giang... Tổng Công ty có nhiều dự án để khai thác trong nhiều năm, đem lại nguồn thu, doanh thu, lợi nhuận bền vững. Một số dự án dự kiến mang lại nguồn thu tốt trong năm 2020 như: Chung cư Vũng Tàu Gateway; CSJ Tower Vũng Tàu; Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên...

Tổng Công ty đã và đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong chiến lược hoạt động: chiến lược kinh doanh bài bản; quỹ đất ổn định; cấu trúc tài chính vững chắc; quản trị dòng tiền chặt chẽ và thượng tôn pháp luật.

Thành công của Tổng Công ty hôm nay bên cạnh những nỗ lực, phấn đấu của tập thể Ban lãnh đạo và CBNV, còn có sự quan tâm giúp đỡ của cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính quyền các cấp, các đơn vị đối tác, Quý khách hàng tại các dự án do DIC Corp làm chủ đầu tư.

Thay mặt cho HĐQT DIC Corp, một lần nữa, tôi xin gửi lời tri ân chân thành đến Quý vị đã ủng hộ, đồng hành trong hành trình 30 năm qua. Tôi tin tưởng rằng với những chiến lược SXKD hiệu quả, chúng ta sẽ “bứt phá thành công” trong năm 2020 và giai đoạn tiếp theo, đưa Tổng Công ty trở thành Top 5 Doanh nghiệp Bất động sản lớn nhất Việt Nam, đồng thời gia tăng lợi ích lâu dài của Quý cổ đông, đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Trân trọng!

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

NGUYỄN THIỆN TUẤN

Tin tức liên quan

06/07 2020

Sáng ngày 5/7/2020, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (Tập đoàn DIC, HoSE: DIG) đã tổ chức lễ...

Chi tiết
01/07 2020

Tất cả các báo cáo, tờ trình, kế hoạch quan trọng của DIG trong năm 2020 đã được ĐHĐCĐ nhất trí...

Chi tiết
28/05 2020

Tập đoàn DIC xếp thứ hạng 50/500 (BXH tổng hợp 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam), tăng 166...

Chi tiết
27/05 2020

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập DIC Corp...

Chi tiết

Đối tác