DIC Corp đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý và công tác bồi thường dự án Khu đô thị du lịch Long Tân để đủ điều kiện khởi công xây dựng giai đoạn 1 trong quý IV.
Phối cảnh giai đoạn 1 Khu đô thị du lịch Long Tân. (Nguồn: DIC Corp).
Ngày 30/9, CTCP Chứng khoán HDB (HDBS) tiếp tục thu xếp cho Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã: DIG) phát hành trái phiếu đợt 2 với giá trị 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, Mã: HDB). Các trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng và lãi suất cố định 11%/năm.
Trước đó vào ngày 16/9, doanh nghiệp đã phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho HDBank. Ở các đợt phát hành, trái phiếu của DIC Corp được đảm bảo bằng toàn bộ quyền và tài sản hiện hữu, phát sinh trong tương lai tại dự án Khu đô thị du lịch Long Tân; cổ phiếu DIG và toàn bộ lợi tức, cổ tức phát sinh từ số lượng cổ phiếu thế chấp tại HDBank và một số tài sản khác.
Theo kế hoạch, DIC Corp sẽ bổ sung vốn hoạt động 1.000 tỷ đồng và đầu tư thêm 2.500 tỷ đồng cho Khu đô thị du lịch Long Tân (thuộc xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).
Trong đó, Khu đô thị du lịch Long Tân được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư vào đầu tháng 9/2017. Dự án có diện tích gần 332 ha, bao gồm ba phân khu: Phân khu 1 (hơn 82 ha), phân khu 2 (gần 115 ha) và phân khu 3 (khoảng 135 ha).
Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 12.618 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 trên 3.200 tỷ đồng. DIC Corp ước tính dự án này sẽ đạt 28.315 tỷ đồng doanh thu và 11.230 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.
Tính đến giữa tháng 8, DIC Corp đã tự thỏa thuận với các hộ dân và hoàn thành giải phóng mặt bằng được 120/332 ha, trong đó giai đoạn 1 đã đạt được 60,4/82 ha.
Doanh nghiệp đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý và công tác bồi thường để đủ điều kiện khởi công xây dựng giai đoạn 1 với các loại hình nhà phố thương mại, nhà phố liên kế, biệt thự, chung cư, khách sạn,… trong quý IV.
Trong bối cảnh phát triển bền vững đang trở thành thước đo năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp,...
Chi tiết
Tháng 7 hằng năm là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối...
Chi tiết
Sáng ngày 24/7/2026, Công đoàn Tập đoàn DIC đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ...
Chi tiết
Sáng ngày 27/7/2026, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), Tập...
Chi tiết
Ngày 20/07/2026, Tập đoàn DIC (HoSE: DIG) đã tổ chức cuộc họp định kỳ sơ kết hoạt động SXKD 6...
Chi tiết
Trong chuỗi hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng do Công đoàn cơ sở Tập đoàn DIC phối hợp cùng Tập...
Chi tiết