26/052017

DIC - 27 năm nền tảng vững chắc, khởi sắc tương lai: Đi đầu trong đầu tư và phát triển khu đô thị

 Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) là đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng, có trụ sở chính đặt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, DIC đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vị thế, uy tín và thương hiệu DIC trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các khu đô thị lớn, các khu công nghiệp, đầu tư kinh doanh phát triển nhà, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị...

Lãnh đạo DIC khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016

ĐẦU TƯ CÁC LĨNH VỰC MŨI NHỌN

Đa lĩnh vực, đa ngành nghề, với 5 lĩnh vực mũi nhọn, gồm: Đầu tư phát triển khu đô thị; Thi công xây lắp; Sản xuất vật liệu xây dựng; Dịch vụ du lịch và lưu trú; Đầu tư tài chính là định hướng kinh doanh xuyên suốt của DIC trong 27 năm qua. Từ việc xác định đúng mục tiêu trên, trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Tổng Công ty đã ghi dấu của mình trên nhiều công trình trọng điểm trải dài từ Bắc vào Nam. Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, DIC đã thành công trong việc đầu tư xây dựng nhiều dự án bất động sản quy mô lớn. Điển hình như: Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước (Đồng Nai); khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc)… Riêng trên địa bàn TP.Vũng Tàu, DIC đã chứng minh năng lực của mình trong việc làm chủ đầu tư nhiều dự án như: Trung tâm đô thị Chí Linh; Tổ hợp khách sạn 5 sao Pullman và Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế Vũng Tàu; cao ốc Thủy Tiên… Hiện diện tại các khu đô thị mới do DIC xây dựng là nhiều hạng mục công trình xã hội như: trường học, khu thương mại, tài chính, ngân hàng, khu sinh hoạt thể thao, sân golf, công viên cây xanh, công viên hồ nước. Qua đó, chủ đầu tư không chỉ nâng tầm diện mạo đô thị mà còn mang đến cho cư dân môi trường sống lý tưởng, hiện đại và văn minh. Chính bởi việc tích hợp đầy đủ tiện ích ngoại khu và nội khu phong phú mà những sản phẩm bất động sản của DIC luôn nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng.

Song song với việc đầu tư phát triển khu đô thị, Tổng Công ty còn thể hiện rõ thế mạnh và kinh nghiệm trong thi công xây lắp. DIC có khả năng đáp ứng những công trình quy mô lớn, cao tầng, kỹ thuật phức tạp, yêu cầu cao về tiến độ, có chuyên ngành đặc thù riêng. Tiêu biểu như công trình Bệnh viện đa khoa Bà Rịa; Trụ sở cơ quan khối chính quyền thuộc Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh BR-VT… Chỉ tính riêng năm 2016, các đơn vị thuộc khối xây lắp (DIC 1, DIC 2, DIC 4 và DIC Hội An) đạt doanh thu hơn 808 tỷ đồng, trong đó dẫn đầu là DIC 4 và DIC Hội An.

Các đơn vị trong khối sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) của Tổng Công ty như: DIC Bê tông; DIC Anh Em; DIC Miền Đông; DIC Vật liệu; DIC Micen... cũng tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín của DIC trên thị trường bằng những sản phẩm chất lượng cao. Đặc biệt, DIC Bê tông là đơn vị đứng đầu về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng đều qua các năm. Hiện nay, sản phẩm bê tông của DIC đã và đang được tin dùng bởi các nhà thầu xây dựng có thương hiệu cả nước như Coteccons, United Steel, Posco E&C…

Tổ hợp khách sạn DIC Star 4 sao dẫn đầu phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp của tỉnh Vĩnh Phúc

DÁM THAY ĐỔI ĐỂ VƯƠN LÊN PHÁT TRIỂN

DIC luôn biết nắm bắt cơ hội, chủ động đổi mới và phát triển mô hình sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thương trường, từng bước hội nhập với nền kinh tế toàn cầu. Vì vậy, trong thời điểm nền kinh tế sụt giảm do tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu, DIC vẫn đạt mức tăng trưởng cao, ổn định. Tổng giá trị sản xuất và kinh doanh giai đoạn (2006 – 2010) đạt 15.889 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 36% năm. Từ năm 2011 đến nay, tổng doanh thu bình quân hàng năm của tổ hợp DIC luôn đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng từ 40 – 60% so với các năm 2009, 2010. Trong quá trình phát triển, DIC luôn quan tâm đến việc điều chỉnh cơ cấu các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và hoạt động đầu tư của toàn Tổng Công ty một cách hợp lý, phù hợp để thúc đẩy sự phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của tổ hợp DIC.

Thành công mà DIC có được là kết quả của quá trình lao động, quản lý sáng tạo, dám làm và chịu trách nhiệm của người điều hành, quản lý doanh nghiệp và tập thể nhân viên. Doanh nghiệp luôn thực hiện đúng các chính sách pháp luật Nhà nước, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, nộp các khoản thuế cho Nhà nước đầy đủ và kịp thời. Quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

  DIC luôn tích cực đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh BR-VT.

HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Không dừng lại ở những kết quả đạt được, Tổng Công ty đang ra sức phấn đấu xây dựng thương hiệu DIC trở thành thương hiệu uy tín, thân thiện với các nhà đầu tư trong nước và Quốc tế. DIC tiếp tục đổi mới và phát triển doanh nghiệp theo chiều sâu. Ông Trần Minh Phú, Tổng Giám đốc DIC Corp chia sẻ, trong tương lai, Tổng Công ty sẽ tiếp tục phát triển ngành nghề chủ lực là kinh doanh bất động sản và phát triển các dự án đô thị mới như: dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, Khu đô thị du lịch Long Tân, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu, Khu trung tâm Chí Linh. Bên cạnh đó, Tổng công ty còn tập trung đầu tư vào phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng (căn hộ du lịch) tại TP.Vũng Tàu (The Landmark Residence, Khu phức hợp Cap Saint Jacques) và các khu vực giàu tiềm năng như Vĩnh Yên (Khách sạn DIC Star 4 sao), Phú Quốc (khu du lịch Cửa Cạn), Côn Đảo (Khu du lịch An Hải); đầu tư và kinh doanh các sân golf mới gồm: Sân golf  27 lỗ tại Long Điền và sân golf  thuộc dự án Khu Đô thị du lịch Long Tân (Nhơn Trạch).

Nhìn lại chặng đường 27 năm đã đi qua, hiện DIC có trên 5.000 lao động, trong đó gần 30% là cán bộ quản lý, kỹ sư, kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ và hơn 3.000 công nhân kỹ thuật. Đó là tài sản vô giá để DIC tự tin, vững vàng xây dựng một Tổng Công ty có năng lực tài chính vững vàng. Sau 27 năm xây dựng và phát triển, DIC đã đạt được những thành tích đáng trân trọng và tự hào, được Đảng, Nhà nước tặng nhiều Bằng khen, Huân chương.

• Điều đáng trân trong là trong suốt 27 năm qua, Tổng Công ty đã tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội. Mỗi năm, DIC vận động công nhân viên chức lao động đóng góp mỗi người 3 ngày công lao động và trích quỹ phúc lợi của doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng để ủng hộ quỹ tình nghĩa, tình thương, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, ủng hộ các trại trẻ mồ côi, người tàn tật không nơi nương tựa, khu điều dưỡng thương binh nặng Long Hải, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ đồng bào bị thiên tai...

 

• Nằm trong chuối sự kiện hướng đến chào mừng 27 năm ngày thành lập Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng, vào 27-5 tới, DIC chính thức tổ chức lễ bàn giao căn hộ Block A&B dự án chung cư DIC Phoenix (Trung tâm đô thị Chí Linh, TP.Vũng Tàu). Tính đến cuối tháng 5-2017, 814 căn hộ thuộc Block A&B của chung cư DIC Phoenix đã hoàn thiện đúng tiến độ cam kết, có thể bàn giao cho khách hàng khai thác sử dụng.

• Sáng 28-5, tại quảng trường chung cư DIC Phoenix, DIC sẽ trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (26/05/1990 - 26/05/2017). Nhân dịp này, DIC phát động “Tháng an toàn vệ sinh lao động” và khai mạc Hội thao DIC lần thứ XVII năm 2017.

 

 

 

Tin tức liên quan

10/09 2019

Sáng 9/9, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và Công...

Chi tiết
19/08 2019

Tổng công ty CP đầu tư phát triển xây dựng DIC vừa đề xuất trình bày ý tưởng quy hoạch dự án...

Chi tiết
09/08 2019

Trong khuôn khổ lễ trao giải, khách sạn Pullman Vũng Tàu Hotel & Covention Centre – dự án do Tập...

Chi tiết
20/06 2019

Từ ngày 7 đến ngày 9/6/2019, tại COEX của thủ đô Seoul Hàn Quốc đã diễn ra triển lãm bất động sản...

Chi tiết

Đối tác