VI EN KO
16/032017

Đoàn công tác DIC Corp tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Yên Bái

Chiều ngày 15/3 và sáng 16/3, Đoàn công tác của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng (DIC Corp) do ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đi thăm và khảo sát thực địa một số địa điểm trên địa bàn tỉnh để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Yên Bái.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy giới thiệu với Đoàn công tác DIC Corp sơ đồ Quy hoạch Khu du lịch sinh thái đầm Văn Hội - Trấn Yên.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Trấn Yên, Yên Bình.

Đoàn công tác của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng (DIC Corp) và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đã đi khảo sát thực tế tại một số địa điểm ở khu vực đầm Vân Hội (huyện Trấn Yên) và hồ Thác Bà (huyện Yên Bình). Tại các điểm khảo sát, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy và các ngành liên quan của tỉnh đã giới thiệu khái quát về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; công tác quy hoạch, thông tin về cơ sở hạ tầng cũng như các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh với Đoàn công tác của DIC Corp.

Đầm Vân Hội (Ảnh minh họa - nguồn Báo Yên Bái)

Sau khi đi khảo sát thực tế tại một số địa phương, tại buổi làm việc với các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng (DIC Corp) đánh giá cao về tiềm năng của tỉnh Yên Bái, đồng thời bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp cũng như tỉnh Yên Bái, việc đầu tư cũng phải phù hợp với điều kiện và quy hoạch của tỉnh. Ông Nguyễn Thiện Tuấn cho rằng với tiềm năng, lợi thế về địa hình tự nhiên của tỉnh đặc biệt là đầm Vân Hội rất phù hợp với việc đầu tư phát triển về du lịch thể thao để thu hút các doanh nghiệp và doanh nhân trong và ngoài nước đến với Yên Bái.

 

Qua khảo sát và nghiên cứu về địa hình, kết nối giao thông khu vực dự kiến phát triển dự án tại đầm Vân Hội và hồ Thác Bà, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng (DIC Corp) đã đề xuất ý tưởng đầu tư dự án về đầu tư xây dựng một tổ hợp sân golf; khu tổ hợp khách sạn, resort; khu trung tâm giải trí; khu trò chơi và khu nông trại sạch với quy mô dự kiến khoảng 1.000 ha. Bên cạnh đó, DIC Corp dự kiến tiến hành khai thác các tour du lịch hồ Thác Bà, tham quan bằng du thuyền ngắm cảnh quan, tham quan phong cảnh và thưởng thức ẩm thực địa phương. Ngoài ra, sẽ khai thác các tour du lịch suối nước nóng tại huyện Văn Chấn, du lịch tại thị xã Nghĩa Lộ và một số địa phương khác.

Theo ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng (DIC Corp) đây là dự án lớn, có vốn đầu tư lớn nên mong muốn tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp cùng doanh nghiệp xây dựng dự án để sớm đầu tư vào tỉnh.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực đẩy mạnh thu hút đầu tư; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục đầu tư nhanh gọn; ban hành cơ chế thông thoáng, tạo môi trường thân thiện, an toàn để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư. Yên Bái luôn quan tâm tạo điều kiện đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các dự án lớn vào tỉnh; Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ủng hộ ý tưởng đầu tư của DIC Corp và cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Nếu Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng (DIC Corp) quyết định đầu tư vào Yên Bái, tỉnh sẽ tiến hành thành lập tổ công tác giao cho đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh tập trung hỗ trợ cho doanh nghiệp về thủ tục hành chính, thủ tục đất đai, mặt bằng và cung cấp các thông tin mà doanh nghiệp cần.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng (DIC Corp) cần có tổ nghiên cứu dự án để phối hợp với tổ công tác của tỉnh để xây dựng dự án và hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, chi tiết để trình Chính phủ xem xét.

Tiến Lập (Nguồn: Cổng TTĐT Yên Bái)

 

Tin tức liên quan

08/04 2024

Ngày 05/04/2024, Tập đoàn DIC và Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức...

Chi tiết
05/04 2024

Ngày 02/4/2024, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn DIC tổ chức hiến máu tình nguyện Hưởng ứng...

Chi tiết
25/03 2024

Tối ngày 22/3/2024, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Tập đoàn DIC tổ chức Chương trình Họp mặt kỷ niệm 93...

Chi tiết
12/03 2024

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Tập...

Chi tiết
12/03 2024

Chiều ngày 11/3, Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tín đã chủ trì cuộc họp thường kỳ tháng 3/2024 triển...

Chi tiết
19/02 2024

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 19/02/2024, Tổng Công ty Cổ...

Chi tiết

Đối tác