VI EN KO
21/072021

DỰ ÁN KHU TRUNG TÂM CHÍ LINH “KHÁT KHAO VÀ TRĂN TRỞ” KỲ I: MỤC TIÊU, KẾT QUẢ VÀ THÀNH TỰU

Vào những năm đầu thập kỷ 1990, khu vực Chí Linh thuộc Tp. Vũng Tàu chỉ là khu đất đầm lầy hoang vu, đầy lau sậy và cỏ dại. Chỉ có vài hộ dân sinh sống bằng nghề làm nông nghiệp và chăn nuôi. Vị trí dự án cách xa trung tâm thành phố Vũng Tàu, chưa có kết nối với các khu vực lân cận, không có bất kỳ công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội nào. Khi đó, đối với người dân Vũng Tàu, nói đến khu Chí Linh như nói đến vùng sâu, vùng xa, lạc hậu và thiếu thốn. Vì vậy, không nhà đầu tư nào quan tâm, ngay cả chính quyền địa phương cũng chưa có kế hoạch phát triển khu đất.

Là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng, được thành lập năm 1990 với Ban lãnh đạo toàn là các cán bộ trẻ tuổi, có trình độ cao, đầy nhiệt huyết (trong đó người đứng mũi chịu sào là Giám đốc Nguyễn Thiện Tuấn), DIC Corp đã tiên phong xin đầu tư dự án Khu Trung tâm Chí Linh - Khu đô thị quy mô lớn đầu tiên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và khu vực Miền Nam nói chung, phía bắc là dự án Khu đô thị Linh Đàm do HUD làm Chủ đầu tư. Với tầm nhìn chiến lược, Giám đốc Nguyễn Thiện Tuấn mong muốn sẽ biến khu vực hoang vu này trở thành đô thị hiện đại, văn minh, sầm uất bậc nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, là điểm đến mơ ước của cư dân trong tỉnh nói riêng và cả khu vực Miền Nam nói chung.

Mời quý độc giả cùng DIC Corp nhìn lại hành trình triển khai dự án, những thành tựu, những khó khăn vướng mắc để có thêm thông tin và thấu hiểu những trăn trở của Lãnh đạo Tổng Công ty.

1. Hình ảnh dự án trước khi đầu tư:

 

Ảnh: Khu đất dự án nhìn về phía núi Lớn (giai đoạn đang thực hiện san lấp mặt bằng

2. Kết quả, thành tựu đạt được khi DIC Corp đầu tư Dự án:

            Đến nay, với nỗ lực của doanh nghiệp và sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, Dự án đã đạt được các thành tựu sau:

-           Đã đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật trên diện tích khoảng 72 ha (đạt 80%), trong đó đã bàn giao cho địa phương quản lý trên diện tích 179.813,1m2 gồm đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp điện, điện chiếu sáng,… và bãi đỗ xe;

Ảnh: Hạ tầng kỹ thuật dự án trong giai đoạn đang xây dựng.

 

Ảnh: Hạ tầng kỹ thuật dự án hoàn chỉnh

-           Đầu tư xây dựng hoàn chỉnh và bàn giao cho địa phương quản lý các công trình hạ tầng xã hội trên tổng diện tích đất 174.374,5m2 gồm: Nhà trẻ Khu A và Khu D, Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Trường THCS Nguyễn Thái Bình, kè hồ Bàu Trũng, nạo vét hồ Bàu Trũng, các công viên cây xanh theo quy hoạch

Ảnh: Hồ Bàu Trũng trong dự án

-           Đồng thời, DIC Corp đã đầu tư xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào khai thác các công trình kinh doanh trên đất gồm: các Cụm chung cư Seaview 1, 2, 4; Cụm chung cư Lakeside, DIC Phoenix, Vũng Tàu Gateway cung cấp khoảng 4.600 căn hộ (tương đương 452.509m2 sàn xây dựng) cho thị trường nhà ở TP. Vũng Tàu.

Ảnh: Chung cư DIC Phoenix

Ảnh: Chung cư Lakeside

Ảnh: Chung cư Vũng Tàu Gateway

Dự án đã cung cấp đầy đủ, đa dạng các tiện ích nội khu, tạo thêm sức hút và tăng giá trị bất động sản của Dự án nói riêng và khu vực cửa ngõ thành phố Vũng Tàu nói chung; Đóng góp cho Tp. Vũng Tàu quỹ nhà ở cho khoảng trên 20.000 người, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển nhà ở của Tp. Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung.

Ảnh: Một số hình ảnh sinh hoạt hàng ngày của cư dân tại dự án

 Đến thời điểm này, DIC Corp đã đầu tư trên 5.000 tỷ đồng vào dự án, chủ yếu bằng nguồn vốn nội lực của doanh nghiệp và vốn huy động từ các ngân hàng thương mại. Đồng thời, việc triển khai Dự án còn đóng góp cho Ngân sách Nhà nước của địa phương hàng trăm tỷ đồng thông qua các khoản tiền sử dụng đất và các loại thuế, phí có liên quan, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động.

Có thể nói, bằng nội lực doanh nghiệp và tâm huyết, sự nỗ lực hết mình của Ban Lãnh đạo cũng như toàn thể CBCNV, DIC Corp đã từng bước hoàn thành mục tiêu do Ban Lãnh đạo đề ra từ bước sơ khai, tạo nên một khu đô thị văn minh, hiện đại, sinh thái, đầy đủ tiện nghi cho cư dân, được Lãnh đạo Bộ Xây dựng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các khách hàng, cư dân đánh giá cao.

(Còn tiếp)

 

 

Tin tức liên quan

01/06 2023

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Chiều ngày...

Chi tiết
18/05 2023

Nội dung các báo chí nêu về thông tin dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu quy hoạch thiếu diện tích...

Chi tiết
17/04 2023

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đặt ra đối với tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ...

Chi tiết
14/04 2023

Sáng ngày 13/4/2023, tập đoàn DIC phối hợp Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Vũng Tàu tổ chức chương...

Chi tiết
13/04 2023

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu tỉnh Đồng Nai rà soát toàn diện về pháp lý dự án khu đô thị...

Chi tiết
10/04 2023

Ngày 07/4/2023, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top...

Chi tiết

Đối tác