VI EN KO
13/122021

Tập đoàn DIC đạt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Ngày 09/12/2021, Forbes chính thức tổ chức Lễ vinh danh “50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021” lần thứ 9 tại TP. Hồ Chí Minh. Với nền tảng vững chắc, tốc độ tăng trưởng bền vững, Tập đoàn DIC (HoSE: DIG) vinh dự là 1 trong 8 doanh nghiệp bất động sản Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này.

GHI NHẬN XỨNG ĐÁNG TỪ FORBES

Trong danh sách thường niên lần thứ 9 được Forbes Việt Nam công bố, 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021 phần lớn đã xác lập vị thế cạnh tranh trên thị trường, không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình mà trong cả nền kinh tế.

Dữ liệu Forbes Việt Nam ghi nhận kỷ lục mới về tăng trưởng lợi nhuận sau thuế. Tổng lợi nhuận sau thuế các công ty trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021 đạt 174.510 tỷ đồng, tăng 25,8% so với danh sách công bố năm trước.

 “Hơn một năm chống chọi với khó khăn do đại dịch, nhưng kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong danh sách cho thấy bản lĩnh chèo lái của các doanh nhân, khả năng xoay trở, mạnh dạn đầu tư để tìm cơ hội, mang lại hiệu quả kinh doanh khả quan và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế”, đại diện Forbes Việt Nam nhận định về danh sách năm nay.

Để được xướng danh trong bảng xếp hạng danh giá này, Tập đoàn DIC và các doanh nghiệp khác cần đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe theo phương pháp xếp hạng của Forbes áp dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam. Forbes đánh giá dữ liệu tính toán trên  tiêu chí: Tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu; Lợi nhuận; Tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2016 – 2021.

 Ảnh 1: Ông Hoàng Văn Tăng – Tổng Giám Đốc Tập đoàn DIC nhận giải Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021 do Forbes bình chọn.

50 công ty được Forbes bình chọn không chỉ đạt kết quả kinh doanh tốt trong năm 2020 mà còn được kỳ vọng có sức bật trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thử thách nhất trong 10 năm qua. Điều này có thể thấy rõ với kết quả sản xuất kinh doanh vượt trội mà Tập đoàn DIC đã gặt hái được. Cụ thể, kết thúc năm tài chính 2020, doanh thu hợp nhất đạt 3.140,9 tỷ đồng, đạt 125,6% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 899,8 tỷ đồng, đạt 138,4% kế hoạch.

 Chia sẻ tại Lễ vinh danh, Ông Hoàng Văn Tăng – Tổng Giám Đốc Tập đoàn DIC cho biết: “Giải thưởng Forbes Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021 ghi nhận tốc độ phát triển bền vững trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn DIC. Dựa trên bề dày kinh nghiệm và nền tảng đã được xây dựng vững vàng, HĐQT và Ban Điều hành tự tin vượt qua những thách thức do dịch bệnh gây ra, tiếp tục tăng trưởng bền vững và mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng, cổ đông và đóng góp tích cực cho xã hội”.

31 NĂM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngay khi làn sóng dịch Covid thứ 4 lan rộng, trong khi nhiều doanh nghiệp còn đang chật vật tìm cách ứng phó thì HĐQT và Ban Điều hành Tập đoàn DIC đã nhanh chóng xây dựng phương án đối phó kịp thời với những thách thức mới. Kế hoạch quản lý khủng hoảng và đảm bảo kinh doanh liên tục trong bối cảnh dịch bệnh đã được thiết lập và triển khai nhằm giúp doanh nghiệp duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Hoàng Văn Tăng – Tổng Giám Đốc Tập đoàn DIC cho biết: “Sau khi rà soát các điều kiện pháp lý, điều kiện hạch toán doanh thu, lợi nhuận, HĐQT và Ban Điều hành tự tin đến thời điểm này chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế khoảng 1.200 tỷ đồng, đạt 83,1% kế hoạch đề ra. Đây là thành tựu đáng khích lệ trong bối cảnh toàn bộ nền kinh tế đất nước ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong thời gian còn lại của năm 2021, Ban Điều hành tiếp tục rà soát các sản phẩm đủ điều kiện bàn giao cho khách hàng, quyết tâm triển khai bàn giao nhiều nhất để tăng doanh thu, lợi nhuận trong năm 2021”.

Sau khi hoàn tất phát hành cổ phiếu riêng lẻ, Vốn điều lệ (VĐL) của Tập đoàn DIC hiện tại đạt gần 4.999 tỷ đồng. Theo lộ trình đến năm 2025, VĐL dự kiến đạt khoảng 10.000 tỷ đồng. Căn cứ thực tế triển khai và kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2021 – 2025, doanh nghiệp có thể hoàn thành kế hoạch tăng VĐL lên 10.000 tỷ đồng sớm hơn khoảng 1 năm so với mục tiêu đề ra. Đây là bước đi có tính toán cụ thể của Ban Lãnh đạo Tập đoàn DIC và mang tính khả thi cao.

Giai đoạn 2021 – 2025 được xem là điểm rơi lợi nhuận của doanh nghiệp bất động sản này với hàng loạt dự án trọng điểm đã hoàn thành thủ tục pháp lý và giải phóng mặt bằng, sẵn sàng cho việc khởi công, mở bán mới hoặc bàn giao cho khách hàng. Đáng chú ý, trong tháng 11 vừa qua, Tập đoàn DIC đã dồn tổng lực tổ chức Lễ động thổ 3 dự án bao gồm: Dự án DIC Lantana City Hà Nam (Tỉnh Hà Nam); Dự án DIC Victory City Hậu Giang Phân khu 2 – Giai đoạn 1 (Tỉnh Hậu Giang); Khu phức hợp Cap Saint Jacques – Giai đoạn 2 (TP. Vũng Tàu)…

 

 

Ảnh 2: Lễ động thổ dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques – Giai đoạn 2 của Tập đoàn DIC vào cuối tháng 11/2021.

 

Về mặt quản trị doanh nghiệp, Tập đoàn DIC đang có những bước tiến mạnh mẽ, bắt tay hợp tác với BrainMark trong việc xây dựng lộ trình tái cơ cấu doanh nghiệp toàn diện.

 

 

Ảnh 3: Tập đoàn DIC chính thức khởi động lộ trình tái cơ cấu doanh nghiệp.

 

Tập đoàn DIC cũng liên tiếp đón nhận nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trong năm 2021, tiêu biểu như: Top 50 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2021 do Vietnam Report xếp hạng; “Nhà phát triển đô thị xuất sắc nhất 2021” (Best Township Developer Vietnam 2021) do DOT Property Group bình chọn…

Chiến lược kinh doanh bài bản, bề dày kinh nghiệm trong việc đầu tư xây dựng các dự án bất động sản quy mô lớn, tài chính vững mạnh là những lợi thế dài hạn được Tập đoàn DIC “tích hợp” trong suốt chặng đường 31 năm hình thành, tạo đà bứt phá trong thập kỷ tới.

 Phòng Truyền thông Tập đoàn DIC

Tin tức liên quan

26/04 2022

KẾT QUẢ LỰA CHỌN NHÀ THẦU CÁC GÓI THẦU HT43-01 (TRỪ TUYẾN N02) THI CÔNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG (TRỪ CÂY...

Chi tiết
25/04 2022

Đây là ghi nhận xứng đáng dành cho sự bứt phá của Tập đoàn DIC trong bối cảnh lĩnh vực xây dựng –...

Chi tiết
25/04 2022

Chiều ngày 22/04/2022, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (Tập đoàn DIC, HoSE: DIG) đã tổ chức...

Chi tiết
16/03 2022

GÓI THẦU: THI CÔNG XÂY THÔ VÀ HOÀN THIỆN MẶT NGOÀI CÁC MẪU NHÀ ĐIỂN HÌNH TUYẾN ĐƯỜNG N62 PHÂN KHU II

Chi tiết
10/03 2022

KẾ HOẠCH LỰA CHỌN NHÀ THẦU CÁC GÓI THẦU TRIỂN KHAI NĂM 2022 THUỘC CÔNG TRÌNH NHÀ Ở RIÊNG LẺ (ĐỢT...

Chi tiết

Đối tác